Cơ chế hoạt động của Công nghệ DSI

Power spring body – Phần thân sở hữu tính năng lò xo  (Bằng sáng chế)

Power spring body với toàn bộ phần body trở thành lò xo (spring) được đặc chế từ Titan với độ bền cao, siêu mỏng (ultrathin) do chính công ty phát triển được rèn với nhiệt độ cao.
90% của phần body trên crown (side) có độ dày 0,35mm (chỉ dày bằng 3 tờ giấy photocoy), chỉ bằng dưới 1/2 so với sản phẩm của công ty khác.
Cấu trúc đầu gậy đặc thù với toàn bộ phần thân sở hữu đặc tính như lò xo (được cấp bằng sáng chế). Ban đầu khi tiếp xúc, phần bề mặt sẽ tương tác linh hoạt, sau đó lực sẽ tản ra ngoại biên bề mặt, sau cùng, dần dần, phần thân gậy sẽ đi chệch, chuyền vào bóng golf lực lớn hơn lực đánh của golf thủ.
※Với các đầu gậy thông thường do công ty chế tạo, 0,8mm là mỏng nhất.

haha

Energy boosting mechanism – Cơ chế khuếch đại lực (Bằng sáng chế)

1 Tấn (ton) ※là lực va chạm được sinh ra, tác động lên power spring body.
Trái bóng golf đang đánh xuống, sẽ tiếp xúc với 46g đang đứng im phía trước. Từ phía sau của phần thân dội lại là 60g của thiết bị khuếch đại lực và chống cuộn bóng (anti-roll power booster).
Power spring body bị ép giữa hai lực quán tính lớn này sẽ khuếch đại lực bị nén trong phần thân vì vậy khuếch đại lực va chạm.
Ngoài ra, ngay cả trong trường hợp miss hit các phía trên, dưới, trái, phải, các cú hit off-center thì đường bóng cũng “không bị cong” nhờ phần thân đàn hồi tương ứng với điểm va chạm.
※Khi tốc độ đạt 42m/s、lực tác động đến phần đầu gậy tại thời điểm tiếp xúc gần 1 tấn.

123

Under-press crown – Crown được “ép cong” đạt góc 1300  (Bằng sáng chế)

Ryoma sở hữu phương pháp chế tạo under-press (ép cong) vô tiền khoáng hậu.
Tạo được góc 90° là tối đa khi nói đến việc tạo hình và rèn. Chưa nói đến, titanium với độ tinh khiết cao vốn là vật liệu khó chế tác, thì việc tạo được góc 90° thì khó khăn hơn rất nhiều.
Ryoma với khuôn đúc đặc biệt, đã thành công chế tạo sản phẩm với góc 130° trải qua rất nhiều công đoạn, số lượng công đoạn gấp 5 lần việc chế tác thông thường.
Hơn thế, Ryoma có thể hạ thấp vị trí đường hàn (weld line), hạ thấp trọng tâm một cách đáng kể.
Dù không tính đến mặt dưới phần head, cho đến nay chỉ Ryoma thực hiện thành công hạ trọng tâm thấp xuống 50%※
※Các gậy khác tỷ lệ này là 65%.

2

 

Thiết bị hạn chế xoáy (Low spin Unit)

Thiết bị hạn chế xoáy với trọng lượng 12g được đặt ngay dưới bề mặt, cách mặt sau gần 1mm.

Khi tiếp xúc, Low spin Unit giúp hướng lực bao quanh  trực tiếp xuống phía dưới trái bóng golf, làm khuếch đại tác động sinh ra tại bề mặt của face với bóng golf, vì vậy đã thực sự giảm xoáy  xuống cực kỳ thấp.

Bóng golf không bay quá cao, đường “lump bar”  hình thành, bóng bay xa về phía trước.

Ngoài ra, với đặc trưng riêng của trái bóng golf ít xoáy tạo nên góc rơi thoải, bất kỳ golf thủ nào cũng sẽ được trải nghiệm đường lăn lớn.

photo DSI 2

Thiết bị khuếch đại lực và chống cuộn (Anti-roll power booster)

Là Vonfram tinh khiết với trọng lượng riêng là 17※ bằng phương thức đặc biệt được cô đặc, với hình dạng boomerang mở rộng theo heel & toe.
Bằng việc được phân bổ tại head – tail, đã đồng thời đạt được đặc tính tạo sự tương tác giữa trọng tâm sâu và trọng tâm thấp, giúp thực hiện thành công việc tối đa hóa khoảnh khắc lực quán tính.
Trọng lượng phần sau bao gồm cả lớp vỏ là 60g. Quán tính lớn của trọng lượng này khi va chạm tạo ra sự công phá, kéo dài thời gian tiếp xúc, tạo ra đường bóng lý tưởng bay không bị cong.
※Các công ty khác sử dụng vonfram với trọng lượng riêng là 9,2 (dạng đúc). Nói cách khác, không khác biệt nhiều so với thép không gỉ (trọng lượng riêng là 8,9).

7777777

 

Multi-beam cup face II – Bề mặt đa chùm II (Bằng sáng chế)

Bề mặt gậy driver có hình elip với chiều dài rộng khác nhau. Chắc chắn rằng độ dẻo dai theo chiều dọc sẽ cao, theo chiều ngang sẽ kém đi.
Điều này giống như nhảy trên bạt lò xo hình bầu dục. Chỉ nhảy ở giữa thì có thể nhảy cao được. Khi đó, di chuyển phần trung tâm ra ngoài 1 chút, thì bề mặt sẽ bị méo.
Ryoma bằng vật liệu riêng, đã giải quyết được vấn đề này. Chính bản thân vật liệu đã có độ cứng khác nhau theo mỗi hướng, Ryoma đã thành công trong việc tạo ra độ cứng đồng đều cho vật liệu theo cả chiều dọc và chiều ngang và đạt được tỷ lệ chênh lệch 140% ※độ cứng cho chiều dọc theo chiều ngang.
Ngay cả trong trường hợp off-center, mọi phương của bề mặt đều cân bằng như hình tròn, bóng có thể nảy lên cao nhất.
※Độ cứng chiều dọc: YM 100GPa, Độ cứng chiều ngang: YM 138GPa

56 1

Vùng sweet area rộng với vận tốc ban đầu cao

Trong khi tổ chức trên 1.000 cuộc thử gậy golf trong 1 năm, chúng tôi đã phân tích điểm  tiếp xúc (impact point) của các golf thủ nghiệp dư.
Bề mặt face được chia thành 80 điểm, mỗi điểm cấu trúc mặt sau đều được thiết kế để có hệ số dội lại cao nhất. Khi golf thủ nghiệp dư gặp phải lỗi, thì chủ yếu là cú heel hit.
Tuy vậy, hầu hết các driver từ trước đến nay, vùng gần phần heel đều có hệ số dội lại cực kỳ thấp. Tuy nhiên, Ryoma đã khắc phục được nhược điểm này.
Hiện thực hóa vùng  sweet  area cực lớn (ultra-wide) cho dù heel-hit bóng vẫn bay thẳng hướng bằng việc thiết lập lộ trình cho cơ chế energy boosting mechanism cũng như bề mặt lồi lõm theo phân bổ điểm RBI.
“Vùng có chỉ số truyền lực tối ưu (Tỷ lệ tương thích – meet rate) ※ trên 1,40 của gậy golf  Ryoma có độ lớn bằng trái bóng golf,  gậy driver  các công ty khác vùng này có kích thước bằng với đồng xu 1 yên.
* Tỷ lệ tương thích (meet rate) được tính theo tỷ lệ tốc độ bóng và tốc độ đầu gậy, minh họa hiệu quả của việc tiếp xúc bóng.

78

Shaft Tour AD M2 giúp đánh trúng tâm dễ dàng

Ryoma dành rất nhiều thời gian trong năm để thử nghiệm, cải tiến liên tục các phiên bản của phần shaft. Toàn bộ shaft làm riêng theo đơn đặt hàng trên thị trường hiện nay đều được thử nghiệm, tuy nhiên, trong tất cả các lần thử nghiệm, chúng tôi kết luận rằng không có shaft “làm để bay”.
Vì vậy, chúng tôi tạo ra shaft “làm để bay” mà không hề hạn chế chuyển động của phần đầu gậy, shaft với khả năng đánh trúng tâm cao nhất.
Cơ hội dùng gậy driver trong 1 lượt chơi là 14 lần. Trong 14 lần đó, chỉ golf thủ chuyên nghiệp mới có thể đánh trúng tâm vài lần.
Việc tập trung để thực hiện 1 cú đánh đơn lẻ vốn không có ý nghĩa. Ryoma trú trọng đến việc “dễ dàng đánh trúng” và liên tục theo đuổi việc nâng khoảng cách bay xa trung bình.
Shaft nguyên bản của Ryoma có đặc tính vượt trội của sự hoàn hảo tuyệt vời. Khi khách hàng đã chán với shaft đặt hàng riêng, thì 80% trong số khách hàng này sẽ quay lại dùng shaft nguyên bản.

88

Tìm kiếm