logo111 1

 

(Bằng sáng chế – Power Spring Body) Toàn bộ đầu gậy trở thành một thể, lực đàn hồi lò xoĐược sản xuất từ Titan cường hóa đặc chế trải qua công đoạn rèn, toàn bộ đầu gậy đã trở thành một thể thống nhất có khả năng đàn hồi của lò xo. Phần crown và phần sole, chiếm 85% đầu gậy, có độ dày 0,3mm (độ dày bằng 2 tờ giấy). *

 

Độ dày này bẳng ½ so với độ dày của các gậy driver thông thường khác. Duy nhất trên thế giới, đây là đầu gậy có cấu tạo đầu gậy lò xo (Bằng sáng chế). Khi tiếp xúc toàn bộ phần thân gậy trở thành lò xo tạo ra hiệu quả bạt lò xo to lớn (Bằng sáng chế).

 

* Các gậy driver thông thường khác được làm bằng phương pháp đúc nên độ dày mỏng nhất có thể là 0,7 mm. (Độ dày 0,3mm so sánh với model trước của Ryoma Golf là đã được làm mỏng thêm 15%)

“Cơ chế khuếch đại lực” (Bằng sáng chế) giúp tăng tốc độ đầu gậy thêm 2m/sKhi tiếp xúc, phần thân đầu gậy với tính năng nén như lò xo bị nén lại sinh ra năng lượng tương ứng 1 tấn *.

Phần thân đầu gậy với tính năng nén như lò xo bị nén bởi hai lực quán tính lớn: lực quán tính của thiết bị khuếch đại lực 60g ở phía dưới phần sau của đầu gậy khi down-swing và lực quán tính của trái bóng golf 46g đang đứng yên, khi bung ra sẽ sinh ra lực tương ứng giúp tăng tốc độ đầu gậy thêm 2m/s.

Phần thân gậy với tính năng như lò xo mạnh mẽ “Power spring body” bị ép giữa  hai lực quán tính lớn này sẽ khuếch đại lực bị nén trong phần thân vì vậy khuếch đại lực va chạm.

* Tốc độ đầu gậy 42m/s, khi tiếp xúc sinh ra lực lên đến 1 tấn.

spring body

 

energy booster

“Low spin unit MAX” giảm đáng kể xoáy hậu, giảm 35%Thiết bị 20g (1)  được đặt bên trong phía dưới, cách mặt gậy 1mm. Khi tiếp xúc, lực đẩy mạnh mẽ của thiết bị giảm xoáy sẽ làm đầu gậy xoay lên. Do hiệu ứng gear effect giữa bóng và mặt gậy, xoáy giảm 35% (2), tạo xoáy thấp lý tưởng. Đường bóng hình cánh cung được phóng đi góc phát bóng cao, tiến xa tiến xa lên trước, tạo ra đường bóng lăn dài.

(1) Thiết bị chống xoay tăng 8g so với MAXIMA I (gấp 1,6 lần)

(2) Giảm 35% xoáy so sánh với gậy driver của hãng khác (giảm 15% so sánh với MAXIMA I)

Trọng tâm sâu & thấp giúp dễ dàng đánh bóng. Thiết bị chống cuộn gia tốc lực “anti-roll power booster”Trọng lượng của phần thân đầu gậy siêu nhẹ được tập trung cho phần dưới phía sau của đầu gậy. Được tạo thành từ vonfram đặc chế, dạng bột, siêu nặng (1), thiết bị bao gồm phần vỏ nặng 60g giúp đồng thời đạt được hai đặc tính đối nghịch, trọng tâm sâu và trọng tâm thấp. MOI được nâng cao (2) nên khi miss-hit, độ rộng đường bóng cong được giảm 50% so với đầu gậy của hãng khác. Gậy golf “đánh xa và không bị cong” thực sự đã được hiện thực hóa.

(1) Đầu gậy thông thường của các hãng khác sử dụng vonfram đúc với trọng lượng riêng là 9,2; đầu gậy MAXIMA sử dụng vonfram dạng bột với trọng lượng riêng là 18.

(2)   4,950g / ㎠

spin down 35
low gravity

“Auto-turn weight” – Thiết bị xoay tự động biến đường bóng slice thành đường bóng drawNếu có thể biến đường bóng slice thành đường bóng draw, chỉ như vậy thôi, khoảng cách cũng tăng thêm 20yard. Dùng cổ tay để tạo đường bóng draw thì đường bóng bị quặp hay thời điểm tiếp xúc bóng sẽ không chuẩn xác.

Khi cố ép xoay tay, xác suất bóng không bị OB sang trái là rất mong manh. Ryoma lắp đặt thiết bị xoay tự động, nặng 7g ở phần gót (heel) của đầu gậy, nên đầu gậy sẽ xoay một cách tối ưu nhất. Việc còn lại chỉ là swing thẳng hướng.

“Speed Cup Face” – Mặt gậy tăng tốc độ bóng, phần toe và phần heel mạnh mẽMặt gậy (face) với thiết kế đột phá, độ rộng phần vành mặt gậy khác nhau về phía trái và phía phải. Phần heel và phần toe hoạt động theo hai cơ chế riêng biệt giúp hạn chế tối đa việc tốc độ ban đầu của bóng bị giảm.

Với cú đánh bóng vào phần heel, phần vành rộng của mặt gậy tại phần heel sẽ giúp phóng bóng đi nhanh và mạnh mẽ, với cú đánh vào phần toe, phần vành hẹp của mặt gậy tại phần toe giúp phần thân đầu gậy với tính năng nén như lò xo bị nén lại và phóng trái bóng đi.

Cho dù miss-hit vào phần heel, phần toe, trái bóng gôn vẫn được phóng đi với tốc độ ban đầu cao, giúp cho khoảng cách trung bình của trái bóng được xa hơn.

auto turn
speed cup face

“Under-press crown” – phần đế với góc 130 độ giúp hiện thực hóa hơn nữa trọng tâm sâu và trọng tâm thấpRyoma đã tạo ra phương pháp rèn “under-press” độc nhất vô nhị trong ngành. Góc rèn trong ngành có thể đạt được là 90 độ.

Hơn nữa, đối với kim loại khó gia công, có độ cứng hàng đầu như titan, việc uốn góc lại càng khó hơn. Ryoma với kỹ thuật và khuân đặc biệt, trải qua số lượng công đoạn gấp 5 lần so với bình thường, đã tạo nên góc 130 độ. Đường hàn được hạ thấp 23mm (1), thực hiện tuyệt đối trọng tâm sâu và trọng tâm thấp.

(1) So sánh với các hãng khác (So sánh với MAXIMA I hạ thấp thêm 5mm)

Sweet Area – Vùng ngọt siêu rộng khiến miss-hit không trở thành lỗiPhần mặt gậy hình oval nên độ cứng theo chiều dọc cao, độ cứng theo chiều ngang thấp. Giả sử, bạn nhảy trên tấm bạt lò xo hình oval, khi bạn nhảy về bên trái, bên phải thì bạn sẽ không thể nhảy lên thẳng được. Ryoma đã phát triển một vật liệu đặc biệt, có độ cứng theo chiều ngang bằng 140% độ cứng theo chiều dọc (1).

Dù đánh bóng lệch tâm (off-center), bóng vẫn bay thẳng như bóng được đánh vào mặt gậy hình tròn. Vùng ngọt (sweet area) trên mặt gậy (vùng có meet rate/smash factor ≥ 1.4) rộng hơn đầu gậy thông thường khác 2 lần (2).

(1) Độ cứng theo chiều dọc: YM 100GPa, độ cứng theo chiều ngang: YM 138GPa

(2) Smash Factor: Được tính theo tốc độ bóng chia cho tốc độ đầu gậy. Chỉ số thể hiện mức độ hiệu quả của tiếp xúc

Screen Shot 2020 07 25 at 3.01.20 PM
sweet area


Tiếp theo▶ Công nghệ DSI >

 

 

Tìm kiếm