Kỳ I: Da Cabretta

Các món đồ được làm từ da luôn được mọi người yêu thích, cụ thể khi nói đến quần áo và phụ kiện. Các món đồ làm từ da không chỉ khiến bạn cảm thấy thoải mái mà còn làm nổi bật sức hút bên trong của bạn một cách tinh tế và thanh lịch nhất. Sang trọng là ý nghĩa cơ bản của da.

glove details

Một loại da đặc biệt nổi bật theo thời gian là da Cabretta. Được biết đến với cảm giác sang trọng và những đặc tính tuyệt vời, không có gì ngạc nhiên khi da Cabretta được xếp vào hàng các loại da tốt nhất thế giới sánh ngang da cừu Ethiopia.

Da Cabretta có phải là da thật không?

Da Cabretta là tên gọi phổ biến tại Hoa Kỳ đối với da từ cừu lông Nam Mỹ (không phải giống cừu để lấy lông – hay còn gọi là cừu len – wool sheep). Tuy vậy, da của những con cừu lông từ các quốc gia khác cũng được gọi là da Cabretta.

Tên gọi này bắt nguồn từ tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là dê (Cabra), mặc dù thuật ngữ này được sử dụng cho da cừu.

Da Cabretta có thể không có cảm giác giống như da bò nhưng mềm và bền. Tùy thuộc vào các sản phẩm được làm bằng Cabretta, độ bền có thể khác nhau nhưng phổ biến nhất là  được sử dụng để làm găng tay, phần thân trên của giày và quần áo.

Da Cabretta sau khi trải qua quá trình thuộc da bằng chrome hoặc thuộc da hữu cơ trở nên mềm và mịn như da từ dê non.

Cừu lông tuy được xếp vào loài cừu nhưng lại giống với loài dê. Và đôi khi giống với loài dê một cách kỳ lạ. Có rất nhiều xưởng thuộc da trên khắp thế giới nuôi cừu để lấy da Cabretta. Lông của cừu lông thô và ngắn và phần lớn chất dinh dưỡng đi vào da bằng cách sử dụng một chế độ thức ăn đặc biệt cùng các sản phẩm khác. Cừu lông được tìm thấy ở các vùng núi của Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Mỹ và Châu Phi.

Giới thiệu Kỳ II:  Lịch sử của da Cabretta. Hãy cùng Ryoma Golf đón đọc.

Thông Tin Liên Hệ

RYOMA GOLF SHOWROOM & VIP LOUNGE

Address: Tầng 3, 37E Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0913 807 636

Email: ryomagolfvn@gmail.com

Website: https://ryomagolf.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ryomagolfjapan