Tại sao người chơi golf cần đeo găng tay golf?

Hiện nay, các tay golf nổi tiếng thế giới đều sử dụng găng tay trong những trận đấu quan trọng. Điều này cho thấy găng tay golf không chỉ có chức năng thẩm mĩ mà còn là một bí quyết giúp người chơi đạt được thành tích cao. 

Vậy lý do gì khiến găng tay trở nên quan trọng như vậy? Tại sao người chơi golf cần đeo găng tay? Bài viết này sẽ giúp giải đáp những câu hỏi trên đồng thời đưa ra những lưu ý để chọn găng tay golf phù hợp

Lý do golfer cần đeo găng tay golf

gang-tay-golf
Tại sao người chơi cần đeo găng tay golf

Mục đích chính của việc đeo găng tay khi chơi golf là giúp tăng độ bám. Việc vận động thể thao trong 1 khoảng thời gian, nhất là trong các điều kiện thời tiết nắng, sẽ dẫn đến việc tay ra mồ hôi. Điều này khiến gậy bị xoay trong khi thực hiện cú swing. 

Găng tay golf thường được làm bằng chất liệu da mềm hoặc cao su, có khả năng chống nước và bám dính tốt. Vì thế mà chúng có thể giữ được độ bám gậy ổn định kể cả khi người chơi đổ nhiều mồ hôi hoặc trong thời tiết mưa. 

Ngoài ra, việc đeo thêm găng tay giúp người chơi không cần phải dùng quá nhiều lực để giữ chặt gậy. Khi người chơi không cầm gậy quá chặt, họ sẽ có một cú swing thoải mái và mượt mà hơn nhiều.

Đối với beginners, găng tay còn có một công dụng hữu hiệu khác là giảm thiểu tình trạng bị phồng rộp tay. Trong thời gian mới bắt đầu, các cú đánh golf chưa chuẩn xác dễ dàng gây ra nhiều rung động cho gậy, từ đó dẫn đến phồng rộp và chai trên tay. Găng tay tạo ra một lớp ngăn cản giữa gậy và tay để tránh tình trạng trên. 

Việc đeo găng tay phụ thuộc vào nhu cầu của người chơi chứ không phải điều bắt buộc. Tuy nhiên, với những lợi ích như đã đề cập, việc đeo găng tay được khuyến khích sử dụng cho người chơi với mọi levels khác nhau. 

Người chơi golf thường đeo bao nhiêu găng tay golf? 

Một chiếc găng tay là đủ cho hầu hết các golfer, vì họ chỉ cần tăng cường khả năng cầm gậy của họ  với bàn tay trên cùng. Đó là bàn tay gần hơn với đầu gậy và có nhiều lực cầm nhất. Bàn tay này khác nhau cho các golfer thuận tay phải và thuận tay trái. Các golfer thuận tay phải có bàn tay trái của họ làm bàn tay trên cùng, trong khi các golfer thuận tay trái có bàn tay phải của họ làm bàn tay trên cùng. Việc đeo găng tay ở bàn tay dưới thường không có tác dụng nhiều, vì vậy hầu hết các golfer không đeo găng tay ở bàn tay đó. Có một số golfer đeo hai chiếc găng tay hoặc không đeo găng tay, tùy thuộc vào sở thích và sự thoải mái của họ. 

Lưu ý khi chọn găng tay golf 

Kích cỡ  

Kích cỡ găng tay là yếu tố quan trọng quyết định xem đôi găng đó có thể giúp người chơi thực hiện được những cú đánh như mong muốn hay không. Găng tay golf nên hoạt động như một lớp da thứ hai và không có vải thừa ở lòng bàn tay hoặc quanh các ngón tay. Một cách để xác định xem găng tay có phù hợp hay không là dựa vào dây Velcro. Dây Velcro chỉ nên đi khoảng 75% qua phần sau của bàn tay để có thể điều chỉnh theo cả hai chiều. Nếu có thể dễ dàng kéo dây Velcro quanh hết, thì găng tay đang bị quá lớn. Tương tự, nếu nó chỉ che được 50%, thì găng tay lại bị quá nhỏ. 

Khi lựa chọn có thể dùng cách đo ngón tay giữa của bạn từ trên xuống dưới cũng như chu vi của bàn tay xung quanh khớp ngón. 

Chất liệu 

Có nhiều loại chất liệu làm găng tay golf như da Cabretta, bò, dê, da tổng hợp… Mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng, người chơi nên chọn loại phù hợp với điều kiện thời tiết, sở thích và ngân sách chi tiêu cá nhân. Găng tay da được đánh giá cao về độ mềm mại và cảm giác chân thật khi cầm gậy. Tuy nhiên, găng tay da cũng dễ bị hư hỏng khi tiếp xúc với nước hoặc mồ hôi nên người chơi cần bảo quản cẩn thận.

Cũng có các tùy chọn cho khi thời tiết trở nên rất lạnh. Bàn tay lạnh không có lợi cho việc nắm chắc gậy golf, vì vậy găng tay sử dụng vải lông để giúp duy trì nhiệt độ ấm áp trong bàn tay cũng là lựa chọn hoàn hảo.

Găng tay Da Cabretta

găng tay golf
Găng tay Da Cabretta

Hiện nay có nhiều thương hiệu nổi tiếng sản xuất găng tay golf khác nhau, người chơi có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng. Tuy nhiên, golfer vẫn nên kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng găng tay trước khi quyết định chọn mua. 

Nếu bạn còn đang phân vân, găng tay golf được làm từ Da Cabretta là một thương hiệu mà bạn có thể cân nhắc. Da Cabretta là chất liệu được lựa chọn cho găng tay chơi golf chất lượng cao do độ bám, mềm và thoáng khí đặc biệt của nó. Người chơi golf đánh giá cao sự kết hợp giữa sự thoải mái và hiệu suất mà da Cabretta mang lại, cho phép golfer cầm gậy an toàn trong khi vẫn thoải mái trong suốt trận đấu.

Liên hệ với Ryoma Golf để có cơ hội trải nghiệm dòng sản phẩm găng tay Da Cabretta.

Nguồn: ST

Thông Tin Liên Hệ

RYOMA GOLF SHOWROOM & VIP LOUNGE

Address: Tầng 3, 37E Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0913 807 636

Email: ryomagolfvn@gmail.com

Website: https://ryomagolf.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ryomagolfjapan

Tìm kiếm