Takumi Japan – thương hiệu gậy sắt rèn thủ công tốt nhất Nhật Bản

Nếu bạn quan tâm đến golf, bạn sẽ thắc mắc gậy sắt rèn thủ công tốt nhất là gậy sắt như thế nào? Trước tiên, đó có phải là dòng gậy sắt mà bạn luôn mong muốn được sử dụng không? Về nguyên liệu để chế tác ra gậy; qui trình sản xuất; kĩ thuật sản xuất, kiểm soát chất lượng thì sao? Đâu là nơi chế tác ra dòng gậy sắt này? v…v. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Takumi Japan – thương hiệu gậy sắt rèn thủ công tốt nhất Nhật Bản này.

Takumi Japan là thương hiệu riêng của nhà sản xuất lâu đời nhất và nổi tiếng nhất về gậy sắt rèn tại Nhật Bản, tên nhà sản xuất là Kyoei Golf Industry Co., Ltd.

slideshow img 6bc1bbNhà máy Kyoei Golf Instrument được thành lập năm 1958, đến năm 1961, Công ty Kyoei Golf Industry được thành lập tại Nishikawanabe 5, Ichikawa, Kanzaki, tỉnh Hyogo, Nhật Bản – cái nôi của nghề rèn kiếm Nhật và cũng là nơi khởi nguồn của gậy sắt rèn Japan-Made (Made by Japan). Hiện tại, Kyoei Golf Industry (KGI) là công ty duy nhất tại Nhật Bản sản xuất được đầu gậy sắt rèn nguyên khối và tự thực hiện mọi công đoạn như rèn, mài, mạ, … trong chính nhà máy của mình.

Kỹ thuật trong rèn của Kyoei Golf Industry vốn đã được sử dụng để rèn kiếm Nhật, nòng của súng hỏa mai, v.v. từ xa xưa. Và đặc điểm chính là sản xuất một cách công phu, tỉ mỉ các bộ phận yêu cầu độ chắc chắn cao mà không có lỗ rỗng. Ngày nay, sản xuất bằng phương pháp rèn được xem như một công nghệ được sử dụng riêng cho các bộ phận bằng kim loại tuyệt đối không được phép bị gãy, vỡ. Truyền thống này, cụ thể là kỹ thuật rèn nguyên khối Japan-made (Made by Japan), đã được kế thừa bằng cách biến kiếm Nhật thành đầu gậy sắt rèn của Nhật

TJ slide 3Ngay từ đầu, Takumi Japan đã được định hướng là gậy gôn hoàn hảo, gậy gôn đáp ứng được yêu cầu và thị hiếu khắt khe của khách hàng. Trong những năm gần đây, yêu cầu của khách hàng ngày càng trở nên đa dạng và tỉ mỉ. Mục tiêu của Kyoei Golf Industry (KGI) là tạo ra từng kiệt tác mang tính cá nhân cho mỗi người chơi; tạo ra gậy gôn thửa riêng theo mong muốn riêng của người chơi. Đồng thời, KGI luôn tự hỏi làm sao để đưa tay nghề của từng nghệ nhân vào từng cây gậy gôn? Làm sao có thể chia sẻ, kết hợp hài hòa tay nghề của mỗi nghệ nhân với nhau để làm ra gậy gôn lí tưởng? Giải pháp là Kyoei Golf Industry (KGI) tạo ra môi trường làm việc đặc biệt, khuyến khích sự sáng tạo, các phát minh và tăng cường sự trao đổi, kết nối. Môi trường làm việc này được kết hợp cùng sự chỉ dẫn từ khách hàng, mang đến thành quả cho Kyoei Golf Industry (KGI) là trở thành nhà sản xuất gậy sắt rèn với chất lượng tốt nhất trong ngành. Nhờ luôn nỗ lực phấn đấu để đạt được sự hài lòng của tất cả các khách hàng, KGI duy trì được truyền thống làm ra từng đầu gậy sắt rèn một cách công phu, tỉ mỉ. KGI đặc biệt chú trọng đến việc lựa chọn vật liệu, phương thức sản xuất và chất lượng.

Gậy gôn mang thương hiệu Takumi Japan – hầu hết được làm thủ công – trải qua đến 80 công đoạn riêng rẽ, hầu hết các công đoạn phải được thực hiện bởi Takumi (nghệ nhân). Đầu gậy sắt rèn đẹp tinh xảo cùng chất lượng hàng đầu nhờ thực hiện mọi công đoạn ngay chính tại nhà máy của mình, các sản phẩm mang tên Takumi Japan có dung sai về trọng lượng đầu gậy cực thấp (+/- 2g). Tất cả đầu gậy sắt rèn Takumi Japan được rèn nguyên khối từ sắt carbon S25C (carbon steel hay soft-iron). Toàn bộ nguyên liệu thô được lựa chọn kĩ lưỡng để kiểm soát thành phần carbon trong sắt chỉ dung sai +/- 0,01%.

TJ location 1 scaledTakumi là ai? Hay “Takumi” có nghĩa là gì?

Takumi” là danh hiệu tay nghề cao nhất, danh giá nhất tại Nhật Bản được trao tặng cho người thợ có tay nghề cao nhất. Về nghĩa đen, “Takumi” có nghĩa là “nghệ nhân”, nhưng cách dịch này không thể hiện đúng nghĩa. Để trở thành một Takumi, người thợ phải làm việc và thể hiện được tay nghề khéo léo cùng kĩ năng vượt trội của mình qua ít nhất 60.000 giờ làm việc (~ 25 năm). 60.000 giờ làm việc chuyên cần và liên tục cải tiến, nâng cao tay nghề (còn được gọi là kaizen trong tiếng Nhật) sẽ tác động trực tiếp đến chất lượng sản phẩm.

Các bạn quan tâm và muốn trải nghiệm các sản phẩm mang thương hiệu Takumi Japan, xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

RYOMA GOLF & TAKUMI JAPAN SHOWROOM

SĐT: 02439976736

Địa chỉ: Tầng 3, số 37E Văn Miếu, Q. Đống Đa, HN

Website: https://ryomagolf.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ryomagolfjapan

Tìm kiếm