Bí quyết cầm gậy đánh Golf hiệu quả cho người mới bắt đầu

Trong môn thể thao Golf, Gậy golf là một trong những vũ khí quan trọng nhất của các Golfer. Nếu bạn muốn bắt đầu chơi bộ môn thể thao này hay đánh golf hiệu quả, đầu tiên bạn phải học cách cầm gậy đánh golf đúng cách. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cầm gậy đánh golf đúng cách, để bạn có thể bắt đầu chơi và sử dụng gậy golf để đạt được kết quả tốt nhất.

thuy hangdocx 1548994807914

Có ba cách cầm gậy golf cơ bản

Overlapping Grip (Vardon) – Chồng ngón tay lên nhau

Với cách cầm này, ngón út tay phải sẽ đè lên phần giữa ngón trỏ và ngón giữa tay trái, ngón cái tay trái tiếp xúc với đầu đường sinh mệnh của bàn tay phải, và 4 ngón tay còn lại của tay phải nắm chắc cán gậy. Với cách cầm này mang lại sự ổn định và hỗ trợ tốt hơn trong khi thực hiện cú swing.

Nó cũng giúp thúc đẩy tư thế tốt trong suốt cú swing. Những golfer sử dụng cách cầm chồng ngón tay lên nhau có xu hướng tạo ra những cú đánh ổn định hơn với cảm giác tốt hơn so với những người không sử dụng.

Interlocking Grip – Khóa ngón tay vào nhau

Để sử dụng cách cầm này, ngón trỏ của tay trái sẽ lồng vào ngón út của tay phải, lấy ngón tay trái tiếp xúc với đầu đường sinh mệnh của tay phải, và các ngón còn lại của bàn tay phải đặt ôm trọn lấy gậy golf. Với cách cầm này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn nhiều mà không cần phải suy nghĩ về những gì cổ tay của bạn đang làm.

Kiểu cầm này chắc nhất trong các kiểu cầm, giúp giữ cổ tay có góc gập chuẩn hơn, khi đánh bóng sẽ giữ ổn định được đáy gậy nằm song song trên mặt đất. Kiểu cầm này sẽ phù hợp với người chơi có bàn tay nhỏ, chẳng hạn như trẻ em và người chơi golf nữ.

Baseball Style (Hay còn gọi là Ten Fingershay cầm gậy kiểu bóng chày) – 10 ngón cầm nối liền nhau

Cách cầm gậy dùng 10 ngón tay là cách dễ nhất trong cả 3 cách và phù hợp cho những người mới bắt đầu chơi golf hoặc những người gặp vấn đề về khớp cổ tay. Cách này sẽ sử dụng cả 10 ngón tay, tay trái để giữ đầu gậy, tập trung nhiều lực hơn vào các đầu ngón tay. Đầu tiên, ngón út tay phải sẽ được đưa vào sát cạnh ngón trỏ tay trái, sau đó ngón cái tay trái được đặt lên đường sinh mệnh trên lòng bàn tay phải.

Với kiểu cầm này sẽ giúp người chơi có lực tác động lớn hơn. Vì cả mười ngón tay đều có thể truyền lực từ cánh tay sang gậy tại điểm tác động giúp bóng được đánh thẳng và xa hơn.

Tùy thuộc vào phong cách chơi golf và sở thích cá nhân, mỗi người có thể lựa chọn một cách cầm gậy golf phù hợp với mình. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu chơi golf, bạn nên bắt đầu với cách cầm gậy kiểu Baseball Style vì nó dễ học và dễ thực hiện. Sau khi đã làm quen và có kinh nghiệm, bạn có thể thử các cách cầm gậy golf khác để tìm ra cách phù hợp nhất cho mình.

demo gay

Những lưu ý để bóng bay xa và thẳng hơn

Sau khi bạn đã xác định cách cầm gậy golf phù hợp với bản thân nhưng làm sao để bóng bay xa và thẳng có thể vẫn là một thách thức lớn, đặc biệt là nếu bạn là người mới bắt đầu. Nhưng đừng lo, có một số lưu ý có thể giúp bạn cầm gậy đánh golf hiệu quả giúp bóng bay xa và thẳng hơn.

Chọn gậy phù hợp 

Trước tiên, bạn cần phải chọn một gậy phù hợp. Để làm điều này, bạn cần phải xác định độ dài của gậy, độ cứng, trọng lượng, và độ trơn. Nếu bạn là một người đọc bài viết khách hàng, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của chúng tôi để tìm kiếm gậy phù hợp nhất.

Đọc thêm bài viết về cách chọn gậy phù hợp tại : ĐÂY

Thả lỏng phần cổ tay khi cầm gậy

Hãy chắc chắn rằng bạn không cầm gậy quá chặt hoặc quá lỏng và đừng quên thả lỏng phần cổ tay của mình khi cầm gậy. Điều này giúp tạo ra sự linh hoạt và giảm thiểu cảm giác đau khi đánh. 

Duy trì khoảng cách hợp lý giữa gậy và bóng

Nếu cầm gậy quá xa hoặc quá gần bóng, đó sẽ ảnh hưởng đến đường đưa và sức mạnh. Vì vậy, hãy để khoảng cách giữa gậy và bóng luôn hợp lý.

Giữ vững tư thế đứng khi cầm gậy

Tư thế đứng đúng cũng rất quan trọng để đánh golf hiệu quả. Hãy đứng thẳng, hai chân rộng hơn vai và giữ vững trọng tâm cơ thể khi cầm gậy. Phân bố trọng lượng cơ thể đều lên hai chân.

Điều chỉnh góc cầm gậy

Hãy điều chỉnh góc cầm gậy để phù hợp với tư thế và phong cách đánh của bạn. Một số golf thủ thích cầm gậy nghiêng về phía trái, trong khi một số khác thích cầm gậy thẳng. Hãy tìm ra cách cầm gậy phù hợp nhất cho mình.

Cuối cùng, bạn cần phải thực hành nhiều. Việc thực hành sẽ giúp bạn cải thiện khả năng cầm gậy của mình và cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc đánh golf.

Kết luận

Trên đây là một số bí quyết có thể giúp bạn cầm gậy đánh golf hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng các bí quyết này để cải thiện cách cầm gậy đánh golf của mình và đạt được kết quả tốt hơn trong việc đánh golf. Hãy tham khảo sản phẩm của chúng tôi để tìm kiếm cây gậy phù hợp với bạn.

Golf mon the thao mang lai nhieu loi ich cho nguoi choi 1

Thông Tin Liên Hệ

RYOMA GOLF SHOWROOM & VIP LOUNGE

Address: 3th Floor, 37E Văn Miếu, Dong Da, Ha Noi

Hotline: 0913 807 636

Email: ryomagolfvn@gmail.com

Website: https://ryomagolf.com.vn/