swingpro 01

Practice Gear

Logo Swing

Cơ thể chỉ cần xoay đúng cách để thực hiện cú swing lý tưởng
Đột phá với tổng cộng 180.000 cây!
Là dụng cụ luyện tập cổ điển, SWING PRO được tung ra thị trường lần đầu vào năm 2001, đến nay tổng cộng 180.000 cây đã được tiêu thụ. Lần mở bán mới sẽ thay đổi model và cải tiến hoàn toàn nguyên liệu của shaft.
5 đặc điểm nổi bật:

– Giúp cơ thể chuyển động chính xác
– Có thể chế ngự down swing
– Tạo được trục swing
– Với quỹ đạo chính xác, cú swing sẽ ổn định.
– Bóng bay xa hơn nhờ phần thân dưới làm trụ.
SWING PRO phù hợp với hầu hết các golf thủ, từ những golf thủ mới bắt đầu đến những golf thủ cần swing check. Vì không thể chỉ swing bằng tay, nên sẽ tạo thành thói quen cho cơ thể. Từ đó, giúp sửa được những thói quen không tốt cố hữu.

swingpro 07
Hình ảnh 4

Luyện tập cơ bản

Swing chậm và cảm nhận quán tính của gậy.

Nếu nắm chặt grip hay dồn quá nhiều sức vào thân trên thì sẽ dễ trở thành động tác đánh bóng bằng  tay. Không phụ thuộc lực cánh tay hay bàn tay, mà nên dùng cơ của lưng và bụng trong khi vẫn duy trì tư thế hơi hướng về phía trước, hãy thực hiện swing rộng lặp lại qua trái qua phải, thật chậm với nhịp điệu và động tác ổn định.

Luyện tập ứng dụng

Sau khi tiếp xúc, swing bằng 1 tay

Cầm SWING PRO, bắt đầu thực hiện swing bình thường. Buông tay phải khi tiếp xúc, tay trái vẫn giữ nguyên.

Lặp lại động tác này khuỷu tay trái sẽ tự nhiên gập lại, phần trên của cơ thể sẽ xoay nhịp nhàng, bạn sẽ sở hữu swing hoàn chỉnh tuyệt vời.

Nhanh chóng xoay người lên trên

Khi vùng đầu hơi chạm nhẹ vào bên vai trái, thì bắt đầu down-swing.

Thực hiện down-swing với phần thân dưới làm trụ, cố gắng không dùng cánh tay để đưa gậy xuống. Ngoài ra, khi luyện tập swing, bạn nên nhận biết được việc chuyển trọng tâm qua trái, qua phải với phần thân dưới sẽ làm trụ trong suốt quá trình.

Vai trái ở trên, điểm kết thúc hướng đến vai phải

Khi swing ở vị trí trên cao, bạn sẽ thực hiện swing theo 1 cách khi mà đầu chạm nhẹ vai trái (bên trái). 

Khi đầu chạm nhẹ vai trái, đó như là tín hiệu để bạn bắt đầu thực hiện down-swing và chân trái hơi trùng xuống. Sau khi swing lần lượt trái và phải, tại điểm kết thúc, đầu sẽ chạm vai phải (bên phải).  hãy xoay người cân đối cả trái & phải để head chạm vai phải (bên phải). Bạn sẽ sở hữu kỹ năng down-swing với nửa thân dưới là chủ đạo, và cũng làm chủ rãnh swing vuông.

Nhận biết tiếp xúc (impact)

Khi luyện tập swing, cần luôn nhận biết được tiếp xúc  (vị trí của bóng).

Đánh vào tee cao su tại sân tập sẽ rất hiệu quả (trừ Indoor). Nếu swing mà không nhận biết được tiếp xúc (impact), thì đó chỉ là lướt qua do thói quen của cơ thể. Hãy lặp lại swing khoảng 10 lần bằng SWING PRO và đánh 2 – 3 bóng bằng driver.

Lần lượt tập swing 10 lần và dùng gậy đánh 2 hoặc 3 bóng

Sau khi cơ thể đã ghi nhớ hình ảnh của những cú swing liên tiếp, bạn nên dùng gậy để đánh 2 hoặc 3 bóng. Nếu bạn swing gậy giống như swing với dụng cụ luyện tập SWING PRO, cơ thể bạn sẽ ghi nhớ nhịp điệu và thực hiện động tác đúng.

Đánh bằng tay và xoay người

Nếu swing chỉ bằng cánh tay còn phần thân dưới không chuyển động, thì đó chỉ là đánh bóng bằng tay. Trong trường hợp này thì chuyển động của đầu và thân không hài hòa.

Nếu cánh tay chuyển động quá nhiều, SWING PRO (phần grip) sẽ lệch với trọng tâm cơ thể, phần đầu sẽ bị đập mạnh vào 1 số bộ phận của cơ thể.

Tư thế bắt đầu lý tưởng là phần head chạm nhẹ gần bên trái (vai trái). Khi kết thúc, phần đầu chạm  nhẹ gần bên vai  phải.

Khi phần head chạm nhẹ vùng gần vai trái đó là tín hiệu để bắt đầu down-swing với phần thân dưới làm trụ. Tuy nhiên, khi tập swing, không vặn phần thân trên mà nên nhận biết swing với nhận thức về về chuyển trọng tâm sang trái, sang phải  với phần thân dưới làm trụ.

Điểm kết thúc cố định

Swing kết thúc ngay khi nghe được tiếng  gió to nhất khi tiếp xúc. Sau khi tiếp xúc (impact), cổ tay trái không gập, nhưng bạn sẽ cảm nhận được cảm giác cả 2 tay sẽ bị kéo do phần đầu, đưa đến tư thể kết thúc tự nhiên. Bạn sẽ thực hiện được cú swing hoàn chỉnh, hình thành được đường swing vòng cung hoàn hảo và sở hữu kỹ năng nắm bắt được thời điểm tương thích với tốc độ đầu gậy.

Hình ảnh 5