Q1/ MAXIMA U của Ryoma Golf khác biệt gì với gậy UT thông thường?

Có 3 loại gậy UT

* A – Loại gậy UT thiên về khoảng cách với độ loft thấp và góc phóng thấp, khó tạo carry dài. Bóng ít xoáy tạo thêm khoảng cách, nhưng bóng khó dừng trên green hơn, khiến cho việc đưa bóng vào pin khó khăn hơn. 

* B – Loại gậy UT dễ dùng: Bóng gôn được phóng lên cao với xoáy hậu nhiều, là điều khá dễ, nhưng cũng dễ bị tác động bởi gió và khó đạt được khoảng cách xa.

* C – Loại gậy UT kiểu gậy sắt dài với phần lưng của đầu gậy được làm phình to, giúp dễ đánh bóng cất cao. Tuy nhiên, khoảng cách đến mục tiêu chỉ có thể đạt được trong trường hợp đánh trúng tâm của đầu gậy.

Đánh trúng pin trong khoảng cách từ 160 ~ 220 yard là điều khó khăn đối với tất cả golfer. Để làm được điều này, cần phải đồng thời đạt được cả 2 yếu tố vốn đối nghịch nhau: “tốc độ ban đầu của bóng cao và ít xoáy” & “bóng cất cao”, nhưng chưa từng có gậy UT nào làm được điều này. 

MAXIMA U là dòng gậy UT hoàn toàn mới, đã thành công trong việc kết hợp được điểm mạnh của loại UT trong mục A & B nêu trên.

 1. Cấu tạo đầu gậy rất khác biệt

MAXIMA U được phát triển dựa trên ý tưởng khác biệt với gậy UT của các hãng khác, nói cách khác, tạo thành cây gậy gôn là  “cây driver với hình dáng, tính năng của gậy UT”. Đầu gậy có cấu tạo đặc biệt phát huy được hoàn toàn hiệu quả của công nghệ DSI (vui lòng xem hình minh họa công nghệ DSI ở đây), và được làm từ titan rèn, đặc chế riêng, mà các hãng khác không thể so sánh cùng. MAXIMA U là thế hệ gậy UT mới, không giống bất kỳ gậy UT nào từ trước đến nay, cho phép bất kỳ golfer nào cũng có thể dễ dàng đánh bóng đi xa, trực tiếp cải thiện kết quả. MAXIMA U dễ dùng như gậy sắt ngắn, nhưng so với các gậy UT có cùng độ loft, MAXIMA U lại tạo khoảng cách xa hơn, tương đương với gậy UT thấp hơn 1 ~ 2 số. 

qa1

Gậy UT khác chỉ có 1 trong 2 loại: UT đánh xa, hoặc UT đánh bóng dừng trên green, nhưng MAXIMA U đồng thời giúp tạo khoảng cách tối đa, bóng dừng trên green và không bị kéo, không bị ảnh hưởng bởi gió, là gậy UT lý tưởng. Nhìn chung, gậy UT để thay thế gậy sắt dài, so với gậy sắt dài, trọng tâm của gậy UT sâu hơn, dễ đánh bóng lên cao hơn, và vì thay thế cho gậy sắt dài, gậy UT nói chung không được rèn từ titan như MAXIMA U, mà đúc từ vật liệu là thép không gỉ hay từ hợp kim thép.

  2.Tính năng của mặt gậy khác biệt

Gậy UT thông thường bằng thép không gỉ có COR khoảng 0.7 (COR: hiệu suất truyền năng lượng của gậy golf sang trái bóng khi mặt gậy tác động vào bóng). MAXIMA U có mặt gậy hình cup face, mở rộng thêm 10mm về phần đáy (sole) và nắp (crown), tạo được COR 0.82 tương đương với COR của gậy driver (tuân theo tiêu chuẩn SLE). Đồng thời, tốc độ bóng của MAXIMA U cao hơn gậy UT mới nhất của hãng khác 2m/s. Ngoài ra, với thiết bị chống xoáy “over-take weight” được lắp đặt trong mặt gậy, ngay dưới vị trí đánh bóng, giúp giảm 1000rpm xoáy hậu. Ngay cả trường hợp phát bóng trực tiếp trên mặt sân, MAXIMA U cũng tạo được đường bóng hình cánh cung với tốc độ cao, góc phóng cao, xoáy thấp giúp đánh bóng bay cao lên bầu trời, đưa bóng đi xa.

qa2

 3.Bóng dừng trên green!

Gậy UT thông thường có xu hướng tạo đường bóng draw, dễ khiến bóng lăn dài để tạo khoảng cách xa, tuy nhiên, điều này lại làm bóng khó dừng trên green. MAXIMA U với cấu tạo đầu gậy đặc biệt, trái bóng gôn được phóng đi với xoáy thấp, tốc độ bóng cao & góc phóng cao, bóng gôn được dừng bằng độ cao, vì vậy, bóng dễ đậu trên green, giúp nhắm trúng pin.

qa3

 4.Dù miss-hit, cũng hạn chế bị mất lực

 MAXIMA U được thiết kế đặc biệt, với độ cứng phần trên (crown) khác biệt với độ cứng phần dưới (sole) để tối đa hóa độ nén của toàn bộ đầu gậy. Tại thời điểm impact, phần crown siêu mỏng được rèn từ titan được nén mạnh lại, trong khi phần lực nặng của phần sole lại đẩy lên phía trước. Kết quả lại, toàn bộ phần đầu gậy được nén hơn nữa, và sinh ra phản lực cực lớn. Điều này có tính năng hỗ trợ giúp hạn chế tối đa việc mất khoảng cách và hạn chế bị lệch hướng nhờ vào việc lực bị mất đi cực ít cho dù miss-hit. Cùng đặc tính này, golfer có thể cảm nhận được impact mạnh mẽ, uy lực.

qa4

Q2. Nên lựa chọn số gậy như thế nào?

MAXIMA U có nhiều độ loft, từ 3U (19 độ) đến 7U (31 độ). Với gậy 4U (22 độ) ở giữa, có thể lựa chọn bộ 3 gậy cơ bản 3U + 4U + 5U (hoặc 4 gậy gồm 3U + 4U + 5U + 6U). Tùy theo khoảng cách còn lại, xin hãy sử dụng 6U (28 độ) hoặc 7U (31 độ). Với MAXIMA U, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với gậy sắt, và bạn sẽ được trải nghiệm niềm vui khi nhắm đến pin từ khoảng cách mà bạn đã định từ bỏ. 

Hơn nữa, golfer nữ nói chung có thể dễ dàng sử dụng 3U (19 độ) là gậy có độ loft thấp nhất.

※ Xin tham khảo bảng khoảng cách thiết kế của gậy Ryoma.

qa5

Q.3 Số gậy của RYOMA U hiện tại và MAXIMA U có liên quan như thế nào?

Về cơ bản, xin hãy chọn cùng số gậy với RYOMA U hiện tại. Độ loft của MAXIMA U thấp hơn RYOMA U là 2 độ, tuy nhiên, góc phóng của bóng như nhau. Khoảng cách bóng lăn trên green không đổi, nhưng carry có khác biệt. MAXIMA U đánh xa thêm +5y trong điều kiện không có gió, và ngược gió xa thêm +10y.

※ Xin tham khảo bảng khoảng cách thiết kế của gậy Ryoma.

qa6

Q4. Lựa chọn độ cứng của cán gậy

① Dành cho vị khách hàng đang sử dụng gậy Driver, FW, UT cán Tour AD nguyên bản của Ryoma

qa7

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 0243 9976736 nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào.

Về cơ bản, xin hãy chọn cùng số gậy với RYOMA U hiện tại. Độ loft của MAXIMA U thấp hơn RYOMA U là 2 độ, tuy nhiên, góc phóng của bóng như nhau. Khoảng cách bóng lăn trên green không đổi, nhưng carry có khác biệt. MAXIMA U đánh xa thêm +5y trong điều kiện không có gió, và ngược gió xa thêm +10y.

Tuy nhiên, flex S của MAXIMA U được thiết kế cứng hơn RYOMA U hiện tại, vì vậy, xin vui lòng cũng cân nhắc flex SR.

※ Xin tham khảo bảng khoảng cách thiết kế của gậy Ryoma.

qa8

② Dành cho vị khách hàng đang sử dụng gậy Driver, FW, UT cán BEYOND POWER của Ryoma

qa9

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 0243 9976736 nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào.

③ Dành cho vị khách hàng đang sử dụng gậy của hãng khác

qa10

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 0243 9976736 nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào.

Dành cho vị khách hàng mong muốn dùng cán “thửa” riêng

Chúng tôi có thể hỗ trợ được cán gậy của các hãng sau đây, phụ thuộc vào từng model. Có trường hợp, có model không thể tra vừa do kích thước phần tip của cán không khớp với kích thước của cổ gậy. Vì vậy, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.


Tìm kiếm