logo111 1

Công nghệ DSI trong FW


Với FW khác, đều được tạo thành từ thép không gỉ hay hợp kim thép nên phần body cần một độ dày nhất định, do vậy, sweet spot cao hơn trọng tâm của bóng. Nói cách khác, không thể đánh bóng trúng tâm trên mặt sân. Đây chính là sự khác biệt về khoảng cách do đánh bóng trên tee và đánh bóng trực tiếp trên mặt sân. Khi đánh bóng trên mặt sân với gậy khác nói chung, phần face sẽ hướng xuống dưới khi tiếp xúc, đây là cú hit off-center. Vì vậy không thể tránh khỏi việc bị mất sức và back spin nhiều.

RYOMA F với phần body siêu mỏng được làm hoàn toàn từ titan tích hợp công nghệ DSI với đầu gậy có cấu tạo độc nhất vô nhị. Với trọng lượng 125g,  tâm của phần head và bóng golf trùng làm một. Tại cùng một thời điểm, tận dụng được lợi thế của trọng tâm thấp và trọng tâm sâu, dù đánh bóng trên mặt sân hay trên tee, toàn bộ lực của phần head sẽ truyền vào trái bóng golf. Với vận tốc ban đầu cao và quỹ đạo cao, bóng ít xoáy, “tính năng cao giúp bóng bay không bị cong” mà golf thủ nào cũng sẽ thấy được,  đã được hiện thực hóa bởi Ryoma.


nh minh họa trọng tâm của FW
222222222

1

Vận tốc ban đầu caoVận tốc ban đầu của bóng  tăng trên 2m/s


FW với thiết kế bề mặt multi-beam cup và phần powerspring body được làm từ titanium, có vùng sweet area rộng, duy trì tốc độ ban đầu cao tại bất kỳ điểm tiếp xúc nào. Đồng thời, với công nghệ DSI giúp phát huy tối đa phản lực của bóng golf. So với các gậy thông thường khác, tốc độ trung bình của bóng golf tăng thêm 2m/s. Vận tốc ban đầu của bóng cao, các FW khác không thể bắt kịp.


2019 01 02 16 22 27

So sánhthực hiện bởi robot(HS40m/s)


2

Xoáy hậu thấpBack spin giảm được 850rpm


Under press crown và trọng lượng 60g của low spin unit, kết hợp với thiết bị gia tốc lực chống cuộn (anti-roll power booster) nặng 65g đã tạo nên trọng tâm thấp kỳ diệu. Ngoài ra, spring body cũng giúp kéo dài thời gian va chạm. Cùng với đầu gậy có cấu tạo được cải tiến đặc biệt, back spin giảm được 850 rpm. Vận tốc bóng cao, vĩ độ bay cao đưa bóng bay thẳng về phía trước, thắng được lực cản của gió bay xa lên phía trước.

3

Bóng bay thẳng (xoáy cạnh thấp)Side spin giảm 55%, đường bóng cong giảm xuống dưới  50%


Trong trường hợp miss swing tại vị trí đáy của bề mặt, lực đẩy của phần trước và trọng lượng của phía sau sẽ hạn chế phần head bị nâng cao lên.

Ngoài ra, trong trường hợp miss-hit tại vị trí phần phía trên của bề mặt, nhờ có under press-crown sẽ hạn chế đường bóng bị nảy lên không thể kiểm soát, đồng thời duytrì được vận tốc ban đầu cao. Dù miss-hit sang trái/phải làm cho đường bóng không thể kiểm soát, under-press crown giúp giảm xoáy cạnh. Nhờ khả năng định hướng vượt trội giúp gia tăng điểm số đáng kể.

2019 01 02 16 23 27

Bình luận của  Golf thủ chuyên nghiệp –  Taichiro Kanatani

kanatani

Ông Kanatani, golf thủ chuyên nghiệp

Sinh năm 1960

Trước khi trở thành golf thủ chuyên nghiệp năm 1984, ông là Đội trưởng đội tuyển golf Nhật Bản.

Giành chức vô địch lần đầu vào năm 1987.

Lý do lựa chọn FW

Điều quan trọng nhất của FW là giảm thiểu tính bất ổn định về khoảng cách và hướng bóng.

Cho dù đường bóng của gậy driver có bị trượt khỏi Fairway, dù được cứu cánh nhờ vùng rough  thì những thách thức như bunker sẽ ảnh hưởng lớn đến điểm số nếu đường bóng từ gậy fairway wood không nằm trong vùng green.

Tính năng mong muốn nhất ở FW là đảm bảo đánh bóng bay xa đến đích trong khi giảm thiểu tối đa việc bóng bị liệng sang trái, sang phải.

Có thể nói RYOMA F là FW tuyệt đối. Các golf thủ từ  chuyên nghiệp đến nghiệp dư  sẽ  tạo được thành tích ổn định và kiểm soát được dung sai của miss-hit.

Tính năng của club sẽ luôn hỗ trợ golf thủ, bất kỳ golf thủ nào cũng sẽ cảm nhận được điều này. RYOMA F dễ sử dụng, giúp bóng bay không bị cong, trực tiếp cải thiện điểm số.

Đạt được hướng bay xuất sắc và cự ly bay xa nhờ vận tốc ban đầu cao do có đường “ Lump bar ” và bóng xoáy ít. Golf thủ sẽ trải nghiệm nhiều niềm vui lớn hơn khi chơi golf.

Dành cho golf thủ không có sở trường với FW

Nhiều golf thủ có lẽ hình dung rằng “sau khi lướt phần sole của đầu gậy qua thì sẽ quét qua và đánh trúng bóng”.

Nếu đánh bóng bằng cách thức như vậy, sẽ bị mất bóng hoặc sượt qua đầu bóng trong khi swing, cho dù đường fairway  bằng phẳng, hay có nhiều địa hình hay nghiêng.

Cách chính xác là đánh bằng FW giống như đánh bằng gậy sắt. Trực tiếp đánh mặt gậy vào bóng.

Bằng “cảm giác lấy đi vùng cỏ phía trước bóng” với hình ảnh đánh bóng từ cạnh trước (phần đáy của bề mặt) để đánh trúng bóng.

RYOMA F với phần đầu gậy có trọng tâm đồng điệu với trọng tâm của bóng về hướng phát bóng.

Vì vậy, chỉ đơn giản bằng việc đánh bóng chính xác, có thể đạt được góc phát bóng cùng độ xoáy tối ưu một cách tự nhiên.

Tiếp theo▶ Công nghệ DSI >