logo111 1

 

DSI TECHNOLOGY FOR IRON

Điểm số thay đổi nhờ đầu gậy có tínhnăng cao chưa từng có từ trước đến nay.

12121212

Gậy sắt thông thường, có nhiều loại, vốn là một khối thép không rỉ, tính năng của gậy gần như được quyết định bởi kiểu dáng của gậy. Vì vậy, thêm các tính năng đặc biệt cho gậy sắt là việc khó khăn. Nhìn từ góc độ kinh tế, mức chi phí có lẽ là không hợp lý. Ngoài ra, với gậy sắt thông thường, do cấu tạo của gậy nên phần mặt gậy phía dưới có phản lực cực thấp.
Ryoma không tính đến kinh phí của phương pháp sản xuất, dành nhiều năm tháng để nghiên cứu phát triển nên đầu gậy sắt của Ryoma đã được tích hợp nhiều tính năng mà gậy thông thường không thể có được. Ryoma đã thực hiện được đặc tính đối lập của trọng tâm thấp và trọng tâm sâu, gậy sắt có tính năng đánh bóng lên cao và xoáy thấp, có thể thấy được bằng mắt thường. Hơn nữa, Ryoma đã thành công trong việc tăng phản lực của phần mặt gậy phía dưới, vốn là việc khó khăn.

131313

Power Spring Zone

Vùng có tính năng đàn hồi mạnh mẽ (Power Spring Zone)


Bề mặt phần phía dưới bằng hợp kim titan siêu mỏng dày 1,1mm, bằng việc kéo dài  bề mặt phần phía dưới 10mm về hướng sole, Power Spring Zone dày 1mm (rỗng) được lắp đặt bên trong. Nhờ việc tăng tốc độ ban đầu của bóng lên một cách đáng kể khi đánh bóng tại bề mặt phần phía dưới, giúp hạn chế “độ lệch khoảng cách” do khác điểm đánh bóng trên bề mặt gậy (bóng golf ở trên mặt đất).

DSI MECHANISM FOR IRON

 

1

Bộ phận gia tốc lực Power Booster đã hiện thực hóa đầu gậy với trọng tâm sâu & thấp

 


Nếu làm trọng tâm thấp, thì trọng tâm sẽ không sâu được. Hoặc, nếu làm trọng tâm sâu thì vị trí của trọng tâm sẽ cao. Trọng tâm thấp đánh bóng dễ cất lên cao, làm cây gậy dễ dùng thì phải làm trọng tâm sâu. Hơn nữa, Ryoma muốn làm đầu gậy sắt mà không mở rộng phần sole.
“Trọng tâm thấp và sâu” này, tuy đối lập về mặt vật lý, nhưng Ryoma đã tạo ra được “trọng tâm thấp & sâu” nhờ công nghệ đặc biệt riêng của chính mình. Bộ phận gia tốc lực “Power booster” được tạo ra từ vonfram tinh khiết với trọng lượng riêng cực cao là 17 ※ trọng lượng riêng của bột vonfram. Từ việc đi sâu phân tích toàn bộ mô hình trọng tâm và thực hiện được đồng thời trọng tâm thấp & trọng tâm sâu ở trình độ cao, Ryoma đã tạo ra gậy sắt khó bị lệch phải, khó bị lệch trái, khó bị lệch trước, khó bị lệch sau.

※ Trong số các vật liệu công nghiệp đa năng, vonfram là kim loại nặng nhất trên trái đất (Trọng lượng riêng của vonfram đúc được sử dụng cho đầu gậy golf thông thường là 11)

1414

2

Bề mặt với tính năng đàn hồi bằng titan Titanium Spring Face hạn chế độ lệch khoảng cách do điểm đánh bóng

 


Với gậy sắt thông thường, đánh bóng trên tee và đánh bóng trên cỏ có khoảng cách rất khác biệt. Các điểm  tiếp xúc ban đầu trên trái bóng golf từ leading edge khoảng 18mm khi bóng trên tee. Ngược với bóng trên tee, khi bóng trên cỏ, con số này khoảng 9mm. Ngoài ra, bóng tại vùng cỏ rough mọc cao và vùng cỏ rough trũng, điểm tiếp xúc phía trên, dưới cũng khác biệt rất lớn. Nói cách khác, vị trí tiếp xúc thay đổi thì khoảng cách sẽ thay đổi. Do sự thay đổi của điểm tiếp xúc nên tốc độ ban đầu và độ xoáy của bóng thay đổi, chính điều này gây ra độ lệch khoảng cách. Ryoma phát triển bề mặt đàn hồi bằng hợp kim titan “Titanium spring face” khác biệt với công ty khác. Tại power spring zone, vùng có tính năng đàn hồi, bề mặt có phản lực lớn, tiếp xúc tại các điểm đều tạo ra quỹ đạo cao.

1515

3

“Assist Sole” – Sole hỗ trợ ngay cả khi bị duff

 


Tại các đường đẹp như fairway, với phần sole mỏng nên thực hiện được swing nhanh, dứt khoát. Với trường hợp bị duff hay fairway bunker, nhờ “phần sole siêu rộng” được tích hợp thêm vào “assist sole” để phần head không đi vào sâu, giúp hạn chế tối đa khoảng cách bị mất đi, cũng như hạn chế tối đa đầu gậy bị xoay. Nhờ đó, miss-hit được hạn chế, điểm số được đảm bảo ở mức tốt nhất.

1616

4

Độ spin và góc phát bóng được thiết kế theo số gậy

 


Độ spin và góc phát bóng quyết định khoảng cách & bóng, không phải độ loft quyết định. Gậy sắt Ryoma hiện thực hóa được độ spin và góc phát bóng tối ưu bằng việc thiết kế gia tốc lực power booster theo số của gậy. Điều này đã tạo ra sự khác biệt lý tưởng về khoảng cách giữa các gậy sắt theo số của gậy.

171717

5

Sweet spot Điểm ngọt ở trung tâm mặt gậy

 


Đầu gậy sắt thông thường, do phần cổ nặng, sweet spot sẽ ở phần heel, cách trung tâm mặt gậy 5 ~ 7mm. Khi đánh bóng tại trung tâm mặt gậy, mặt gậy sẽ hơi mở khi tiếp xúc, do lực bị mất đi nên tốc độ ban đầu bị giảm. Do thiết kế nên đánh vào vùng heel, dù đánh vào trung tâm mặt gậy cũng khó tạo được kết quả tốt. Ryoma biến đổi tổng thể phần head trở nên nhẹ, phần trọng lượng được điều chỉnh đó, được dịch chuyển xuống phần toe phía dưới, sweet spot được đặt tại trung tâm mặt gậy. Với kết quả này, Ryoma thậm chí, đồng thời thực hiện được trọng tâm thấp hơn.

1112222

6

Sweet area rộng có 1 không 2, gậy sắt hiện tại không có sweet area rộng bằng như vậy.

 


Các gậy sắt hiện tại khó bởi vì với thiết kế vốn có đó, sweet area đương nhiên sẽ hẹp. Nhờ đặc tính trọng tâm thấp và trọng tâm sâu vốn có, gậy sắt Ryoma hỗ trợ tất cả các miss-shot có thể xảy ra thường gặp và tích hợp đa dạng các cơ chế hỗ trợ trong đầu gậy. Do vậy, Ryoma Iron là gậy sắt sở hữu sweet area siêu rộng mà gậy sắt từ trước đến nay không có.

112233

DSI EFFECTS FOR IRON

So sánh quỹ đạo bóng của gậy sắt 7


4

Độ lệch khoảng cách phụ thuộc vào vị trí điểm tiếp xúc

※  Dữ liệu thử nghiệm: Được tổng hợp từ 80% số liệu từ trên xuống về khoảng cách đến PIN của 20 golfers có handicap trung bình đến handicap thấp với tốc độ đầu gậy driver 39 ~ 44m/s.

5

Vị trí rơi của bóng

※ Dữ liệu thử nghiệm: Được tổng hợp từ 90% số liệu từ trên xuống về khoảng cách đến PIN của 20 golfers có handicap trung bình đến handicap thấp

6
7
8

Dễ dàng đánh trúng tâm

Cùng nhịp điệu,  swing dễ, shaft chạy, nhưng không bị quá bắt dính, shaft chuyên dụng Tour AD RYOMA Iron với đặc tính đồng thời đạt được khoảng cách và tự động đánh trúng tâm dễ dàng chưa từng thấy.

9

Shaft được ứng dụng độ mềm dẻo của dây roi

Với chuyển động mềm dẻo của dây roi & chuyển động từ phần tay cầm => phần giữa => đầu, tốc độ đầu gậy tăng thêm 1,2m/s. Đầu gậy tăng tốc cho đến khi tiếp xúc. Không căn cứ vào tốc độ đầu gậy, chỉ có 1 thông số cán duy nhất là  ∞, shaft phù hợp với tất cả golfer, từ golfers hàng đầu đến các golfers trung bình.

Shaft đặt hàng theo yêu cầu

Maker tương ứng/ Nhà thiết kế cán graphite/ Mitsubishi Rayon/ Fujikura/ UST Mamiya

Các head tương ứng/ Tất cả head của RYOMA

●Chiều dài khuyên dùng của driver: 45.25  ● Độ cân bằng khuyên dùng: D2 (S); D1.5 (SR), D1 (R) ● Grip: Cao su tự nhiên (50g có back line)

※ Shaft nguyên bản của RYOMA được thiết kế dành riêng cho sản phẩm RYOMA với độ tương thích cao. Ví dụ như 80% Quý khách hàng đã thay shaft đã quay lại dùng shaft nguyên bản của RYOMA. Shaft nguyên bản được khuyên dùng, ngoại trừ trường hợp Quý khách hàng tự đặt riêng shaft phù hợp cho chính mình.


Tiếp theo▶ Công nghệ DSI >