Công nghệ DSI trongUtility

1

Thay đổi điểm số
Cho dù miss hit thì khoảngcách và hướng bóng khó bị tác động


Với độ dài thấp, tốc độ đầu gậy của gậy Utility (UT) không tăng nhiều so với các gậy gỗ khác. Vì vậy, đánh trúng tâm, bóng sẽ  đến vùng green, và nếu chệch tâm, bóng sẽ vào bunker, do vậy, đây là gậy dễ ghi điểm.

UT của Ryoma –  RYOMA U với trọng tâm của head và  của bóng trùng làm một, với body đàn hồi cao và bề mặt đặc thù nên vận tốc ban đầu của bóng cao, cho dù miss hit thì khoảng cách  và hướng bóng ít bị ảnh hưởng. UT kế tiếp sẽ góp phần to lớn cho việc nâng cao điểm số.


2

Tốc độ bay như gió
Từ trên không có thể nhắm đến điểm dead của pin


UT nói chung được làm từ thép không gỉ (stainless steel) nên trọng tâm thì cao và xoáy hậu nhiều, vì vậy, trước khi đến được điểm cao nhất, bóng sẽ bị trôi.

Mặc dù có ưu điểm là dễ dàng dừng bóng, nhưng khó đánh bóng đi xa và vùng sweet area cũng hẹp như gậy sắt dài (long iron), do vậy, khi đánh bóng chệch, thì khó đạt được khoảng cách hay đánh đúng hướng mong muốn.

UT của Ryoma – RYOMA U, với cấu tạo phần head được cải tiến, có thể đánh bóng với vận tốc ban đầu cao nhờ low spin unit. Sau khi bóng đạt được khoảng cách tối ưu, bóng sẽ rơi đúng vào pin.

Dù với cú hit off-center, cú đập thì bóng không nảy lên và sẽ tiến lên theo quỹ đạo của gậy hướng  thẳng đến pin.


Bình luận của Ông TaichiroKanatani, golf thủ chuyên nghiệp

Ông Kanatani, golf thủ chuyên nghiệp

Sinh năm 1960

Trước khi trở thành golf thủ chuyên nghiệp năm 1984, ông là Đội trưởng đội tuyển golf Nhật Bản.

Giành chức vô địch lần đầu vào năm 1987.

Lý do lựa chọn UT

Ví dụ, khi dùng gậy sắt dài (long iron) đánh tee shot trong Par 3 hay second Par 4, nếu đánh lệch vùng sweet area, sẽ rất đau tay.

Tuy nhiên, nếu dùng UT của Ryoma – RYOMA U, thì giúp giảm thiểu tối đa điều này. Nếu còn khoảng 150 ~ 200 yard đến pin, golf thủ nào cũng muốn green on.

 Các UT khác nói chung thì việc mở rộng hướng bay, hạ trọng tâm sẽ  kém hơn gậy sắt dài (long iron). Dĩ nhiên, so với gậy sắt dài thì dễ đánh bóng bay lên hơn. Ngoài tính năng này ra, không thể kỳ vọng gì hơn.

Tôi nghĩ rằng, driver hay FW của Ryoma có tích hợp công nghệ DSI với tính năng dễ dàng đánh bóng bay xa, thẳng & RYOMA U đã kế thừa hoàn toàn các tính năng dễ dàng đánh bóng xa, thẳng và cứu cánh cho những cú miss hit. RYOMA U giúp dễ dàng đánh bóng từ dốc và bề mặt gồ ghề, đồng thời cũng có hiệu quả với cú đánh khó (troubleshot) giúp thoát khỏi rừng cây.

Chắc chắn, RYOMA U sẽ giúp cải thiện điểm số đáng kể.

Dành cho golf thủ không có sở trường với UT

Mặc dù UT có hình dạng gậy gỗ, nhưng khi đánh bóng trên mặt sân, cần đánh bóng giống với gậy sắt.

Hãy cố đánh trúng trái bóng giống như dùng gậy lấy đi phần cỏ phía trước bóng mà không phải là đánh quét qua hay hất đi. Với golf thủ không có sở trường với UT dường như, trong mọi trường hợp, đang nhầm  vị trí  của bóng.

Điều quan trọng nhất là mọi người có đánh đúng đích đã nhắm hay không. Điểm cuối của tay cầm (Grip) sẽ hướng đến ly  trái của quần, sau khi đánh bóng, với những cú đánh bóng lý tưởng, đầu gậy tự nhiên sẽ ở vị trí thấp nhất.

Tiếp theo▶ Công nghệ DSI >